Chính thức ra mắt sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị Techmart Vietnam

0
106

Sáng ngày 25/11, Bộ Khoa học và Công nghệ đã khai trương sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị.

Sự kiện do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức cùng sự phối hợp của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Hội Tự động hóa Việt Nam, Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và Khởi nghiệp, Hội doanh nhân quốc tế Việt – Âu.

Đồng hành cùng sự kiện khai trương Sàn giao dịch công nghệ Techmartvietnam.vn, trong 3 ngày từ 25-27/11/2021 tại 24 Lý Thường Kiệt (Hà Nội) còn có chuỗi sự kiện trưng bày, giới thiệu hàng trăm sản phẩm KH&CN của các cán bộ khoa học nữ thuộc Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, 25 doanh nghiệp nữ khởi nghiệp sáng tạo thuộc các lĩnh vực y – dược, công nghệ sinh học, tự động hóa, công nghệ thông tin, vật liệu…

Ông Hoàng Đức Thảo – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Cùng đó là khai trương các gian hàng của Hội Tự động hóa Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp KH&CN Việt Nam, Chi hội Doanh nhân Việt – Âu với nhiều sản phẩm, hàng hóa KH&CN uy tín trên thị trường Việt Nam và quốc tế của các doanh nghiệp hàng đầu các hiệp hội này như Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco), Công ty TNHH Minh Long, Công ty CP Sao Thái Dương, Công ty CP Khoa học công nghệ Tảo Việt Nam, Công ty CP dược phẩm Savi, Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông, Công ty CP Sa Sâm Việt…

Trong 3 ngày, sự kiện có 6 phiên hội thảo, tọa đàm về kết nối, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ trao đổi những vấn đề cần thiết của cộng đồng KH&CN như: chuyển đổi số, xúc tiến thương mại hàng hóa, chia sẻ kinh nghiệm thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp sáng tạo, phụ nữ đổi mới sáng tạo giải quyết các thách thức xã hội trong bối cảnh COVID-19, kết nối giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và quốc tế.

Tại sự kiện, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt cho rằng việc phát triển các tổ chức trung gian của thị trường khoa học công nghệ là nhiệm vụ, giải pháp quan trọng. Sàn giao dịch sẽ giúp kết nối các bên cung và cầu công nghệ, tìm kiếm cơ hội chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa.

Theo ông Hoàng Đức Thảo – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam, việc Bộ Khoa học và Công nghệ mở sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị tại địa chỉ techmartvietnam.vn là việc làm rất thiết thực, bắt kịp với xu thế số hóa hiện nay. Đón nhận sự kiện này, Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam có nhiều doanh nghiệp hội viên sẵn sàng đăng ký tham gia.

“Tham gia trực tiếp trưng bày sản phẩm trong thời gian từ ngày 25-27/11/2021 tại tầng 1, số 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, chúng tôi có 7 doanh nghiệp là các thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Đây là những sản phẩm thương hiệu Việt, khẳng định được chất lượng và trí tuệ của người Việt. Chúng tôi tham gia với tâm thế ủng hộ hết mình cho các hoạt động của Bộ Khoa học và Công nghệ, góp phần thực hiện chiến lược Khoa học công nghệ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII xác định cũng như chiến lược của Chính phủ lấy khoa học công nghệ làm trọng tâm, để đưa đất nước phát triển nhanh và mạnh hơn, thực hiện thành công cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, ông Hoàng Đức Thảo cho biết.

Cũng theo ông Hoàng Đức Thảo: “Về lâu dài, Hiệp hội đánh giá các hoạt động trực tuyến trên trang techmartvietnam.vn sẽ là cầu nối rất hữu ích. Tôi cho rằng “trong nguy luôn có cơ”, khi COVID-19 còn diễn biến khó lường và đang gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động kinh doanh cả trong và ngoài nước của các doanh nghiệp, khiến hoạt động giao thương trực tiếp gặp trở ngại thì các khách hàng, đối tác cũng sẽ tìm kiếm qua kênh trực tuyến nhiều hơn. Chính vì thế, việc tham gia sàn giao dịch trực tuyến sẽ giúp các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng hơn nữa hoạt động giao thương mà không bị giới hạn về không gian, thời gian, kết nối để bán các sản phẩm công nghệ hoặc mở ra nhiều hơn các cơ hội hợp tác mới”.