Hướng dẫn chơi nhạc trên Apple Watch mà không cần đến iPhone

0
128

Apple Watch có bộ nhớ trong có lẽ ae nào sở hữu cũng biết, tuy nhiên không phải ae nào cũng dùng Apple Watch để nghe nhạc. Bài viết này sẽ hướng dẫn ae sử dụng Apple Watch để nghe nhạc để sử dụng trong một số trường hợp như tập luyện thể thao mà không cần phải kè kè theo iPhone bên cạnh.

1/ Đầu tiên là phải Sync nhạc vào Apple Watch

Để chơi được nhạc trên Apple Watch, tất nhiên là phải có nhạc thì mới chơi được, việc Sync nhạc vào Apple Watch cũng khá đơn giản. Anh em chỉ cần làm theo các bước sau là được:

Đang tải tinhte_apple_watch_music.jpg…

  1. Kết nối Apple Watch với củ sạc và đảm bảo thiết bị đang được sạc
  2. Mở Bluetooth trên iPhone bằng cách vào Settings > Bluetooth
  3. Sau đó mở ứng dụng Apple Watch chọn tab My Watch
  4. Chọn Music > Add Music.
  5. Chọn album, hoặc playlist mà ae muốn thêm vào.

Với 16Gb bộ nhớ trong trên Apple Watch. Anh em có thể chép được khá nhiều nhạc để nghe vi vu cả ngày không hết. Nếu như không thể thêm nhạc vào được, ae nên thử download nhạc về iPhone trước khi thêm vào Apple Watch.

Đang tải tinhte_apple_watch_music_1.jpg…

Xoá nhạc trong Apple Watch cũng rất dễ, anh em cũng làm các bước trên, đến khi vào vào Music thì chọn Edit chọn Album cần xoá và Remove là xong.

Đang tải tinhte-apple_music_3.jpg…

Sau khi chép nhạc xong, ae vào Apple Watch để duyệt nhạc. Giao diện chơi nhạc trên Apple Watch khá đầy đủ với các thông tin từ cover Album, chế độ chơi, cũng như anh em dễ dàng tăng giảm âm lượng thông qua nút scroll của thiết bị

2/ Kết nối bluetooth với tai nghe để thưởng thức nhạc

Đang tải tinhte_nghe_nhac_tren_apple_watch.jpg…

Để hoạt động độc lập, tất nhiên Apple Watch cũng được trang bị khả năng kết nối bluetooth với các tai nghe hoặc loa bluetooth. Anh em chỉ cần vào Setting -> Bluetooth -> chọn thiết bị cần kết nối là xong. Nếu anh em dùng Airpods thì chỉ cần kết nối với iPhone là Apple Watch tự nhận luôn rất tiện lợi. Khi chơi nhạc, nếu như có nhiều thiết bị đang kết nối thì Apple Watch sẽ hỏi ae chọn nguồn phát nào để chơi .

3/ Chơi nhạc thông qua Apple Music hoặc Spotify

Đang tải tinhte_nghe_nhac_tren_apple_watch_spotify.jpg…

Nếu ae không muốn Sync nhạc vào Apple Watch của mình vì một lý do nào đó thì vẫn có thể chơi nhạc trực tiếp thông qua các dịch vụ stream nhạc như Apple Music hay Spotify. Tuy nhiên vấn đề ở đây là anh em phải có kết nối Wi-Fi hay LTE. Về LTE thì hiện ở Việt Nam không dùng được nên chúng ta chỉ có thể sử dụng Wi-Fi mà thôi.

Sau khi kết nối Wifi, anh em chỉ việc truy cập ứng dụng Apple Music hoặc Spotify để duyệt các các ca khúc trong thư viện của mình. Khác với Apple Music là ứng dụng mặc định có sẵn trên Apple Watch, ae dùng Spotify thì cần phải cài đặt ứng dụng này mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên hiện tại cá nhân mình thấy ứng dụng Spotify trên Apple Watch còn khá nghèo nàn tính năng cũng như giao diện rất sơ xài nếu so với Apple Music.