Kĩ hơn về camera của Galaxy S10: 3 camera, có ống góc siêu rộng 123 độ, AI camera

0
174

Galaxy S10 có cấu hình camera mạnh mẽ, hệ thống camera bao phủ nhiều mục đích sử dụng khác nhau để bạn có thể chụp ảnh trong gần như mọi tình huống. Nó cũng có thêm tính năng AI để giúp ảnh tự động đẹp hơn và chế độ Instagram để chụp nhanh và share nhanh.

Cấu hình Galaxy S10

Trước khi chúng ta đi chi tiết, hãy xem thử cấu hình của những chiếc camera này:

  • 1x camera góc thường tiêu cự 27mm 12MP hỗ trợ dual focus (từng pixel có thể dùng để lấy nét)
  • 1x camera tele tiêu cự 52mm cũng 12MP và có tính năng lấy nét pha, tiêu cự này sẽ “zoom” vào gần sát hơn 2 lần so với ốc góc thường ở trên, coi như là zoom quang 10x
  • 1x camera góc siêu rộng 12mm với độ phân giải 16MP, camera này có khoảng lấy nét cố định (fixed-focus).
  • Riêng Galaxy S10 5G có thêm cảm biến chiều sâu ở mặt trước và sau để chụp ảnh và chạy ứng dụng, game AR

Giống như Huawei P20 Pro hay Mate 20 Pro hay nhiều nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc, Samsung trang bị nhiều camera trên điện thoại của họ để chúng có thể chụp được nhiều mục đích khác nhau. Dù cho bạn chụp chân dung bạn gái, chụp cảnh đẹp khi đi du lịch hay chỉ đơn giản là chụp lại tài liệu trong văn phòng thì S10 đều có thể đảm nhiệm tốt.

Đang tải camera_system.jpg…

Ý tưởng này giống như khi bạn chụp ảnh bằng máy cơ hoặc mirrorless, đó là bạn có thể “thay” ống kính cho từng mục đích khác nhau. Tất nhiên trên điện thoại mà phải thay lens thì cực quá, vậy nên Samsung đưa hẳn 3 cái lên cùng một chiếc điện thoại luôn, ý tưởng này hiện tại vẫn đang phát huy tốt hiệu quả và đã được chứng thực bởi chiếc P20 Pro.

Ống góc rộng 123 độ

Ống này có góc siêu rộng, thị trường của nó bao phủ 123 độ tức là gần bằng với thị trường của mắt người, nhờ vậy mà những gì bạn thấy thì Galaxy S10 cũng sẽ ghi nhận lại gần giống như vậy, đem lại trải nghiệm mới và góc nhìn thật hơn về cảnh vật mà bạn định chụp. Lens siêu rộng sẽ rất hữu dụng trong các tình huống chụp cảnh vật, chụp biển, chụp trời mây… Anh em nào thích du lịch sẽ mê ống này.

Chưa hết, ống này còn có chế độ tên là Ultra wide panorama. Bạn vẫn cầm máy lên lia như bình thường để ghi nhận được một tấm hình thật rộng và đẹp, nhưng nhờ ống góc siêu rộng nên ảnh panorama giờ không chỉ dài ngang mà còn rộng theo chiều dọc nữa, đảm bảo ghi nhận khung cảnh nhiều nhất có thể.

Đang tải samsung_galaxy_ultrawide.jpg…

Camera góc rộng còn bổ trợ cho việc áp các filter màu và tinh chỉnh ảnh trước khi bạn chụp ở chế độ chân dung. Dữ liệu từ camera này sẽ bổ sung cho camera tele để nhận dạng chính xác hơn chủ thể tách biệt với nền, tức là ảnh chân dụng sẽ đẹp hơn và hiệu ứng xóa phông thực hơn.

Ví dụ như hình bên dưới, bạn có thể thay thế nền bằng các khung cảnh khác, hoặc áp thêm hiệu ứng giống như khi spin ống kính DSLR vậy. Rất ấn tượng.

Đang tải spin_apply.jpg…

AI Camera

Trên Galaxy S10, Samsung có một đơn vị xử lý riêng cho tác vụ trí tuệ nhân tạo, và nó sẽ phục vụ tích cực cho camera của máy bên cạnh các ứng dụng AI:

  1. Tự động nhận diện đối tượng trong ảnh để chỉnh thông số chụp cho chính xác và điều chỉnh màu hậu kỳ tự động
  2. Tự động nhận diện khi ảnh bị nghiêng, gợi ý góc chụp phù hợp
  3. Tự động nhận diện vật thể trong ảnh, cái này là Bixby Vision trước giờ đã có
Đang tải AI_camera.jpg…

Chế độ Instagram

Samsung làm việc với Instagram để làm riêng một chế độ cho mạng xã hội hình ảnh này. Bạn có thể chuyển sang chế độ Instagram để chụp ảnh, áp filter, áp chữ và các biểu tượng vui vẻ rồi đó share thẳng lên Instagram Stories hoặc chia như như một post bình thường. Tất cả đều có thể làm trực tiếp từ app của Samsung, không phải chuyển qua chuyển lại mất công.

Đang tải instagram_mode_s10.jpg…

Ứng dụng biên tập video Adobe Premier Rush

Trên sân khấu, Samsung có trình diễn ứng dụng biên tập video rất mạnh mẽ là Adobe Premier Rush, được phát triển bởi Adobe nhưng Samsung cũng có giúp sức một chút để điều chỉnh cho phù hợp với thiết bị của họ. Nó không phải là dạng vui vẻ kiểu Viva Video mà là một công cụ thực sự để bạn cắt ghép video, chỉnh sửa màu sắc, chèn tiêu đề, chuyển cảnh… Chưa rõ ứng dụng này có được cài sẵn trên S10 hay không?

Một cái chắc chắn là nó sẽ giúp các bạn thích làm vlog tiết kiệm được nhiều thời gian, nhất là khi các bạn làm video trên đường đi công tác, đi du lịch, khi đó giảm sự phụ thuộc vào máy tính vốn cồng kềnh và cần nhiều sự quan tâm để bảo quản.

Đang tải adobe_rush.jpg…

Khi Galaxy S10 về tới Việt Nam, Tinh tế sẽ cầm đi chụp và sẽ có hàng loạt bài khác cho anh em xem nhé. Nhớ hóng cùng bọn mình nha.