Microsoft Teams, AppotaPay và SmartOCR được vinh danh tại Vietnam Digital Awards 2021

0
116

Ngày 9/12, lễ trao Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards” năm 2021 do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông đã diễn ra tại Hà Nội.

Đây là lần thứ 4 giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được tổ chức để tôn vinh các cá nhân và tổ chức có những thành tựu đóng góp giá trị cho sự phát triển công nghệ số, góp phần quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ số, phát triển nền kinh tế số và xã hội số của Việt Nam.

Hội đồng Giám khảo của giải thưởng năm nay là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số như: TS. Nguyễn Quân – nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội Tự động hoá Việt Nam; ông Nguyễn Huy Dũng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Thành Phúc – Cục trưởng Cục An toàn Thông tin – Bộ TT&TT, ông Huỳnh Quyết Thắng – Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội…

Trong năm thứ 4 tổ chức, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam đã nhận được hơn 300 hồ sơ tham dự từ các cơ quan tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân trên toàn quốc.

Đại diện Microsoft Việt Nam nhận giải thưởng

Đại diện Microsoft Việt Nam nhận giải thưởng

Tại sự kiện, Microsoft đã vinh dự nhận giải thưởng trong hạng mục Giải pháp thu hẹp khoảng cách số cho nền tảng cộng tác Microsoft Teams. Giải pháp thu hẹp khoảng cách số là hạng mục được được trao cho những tổ chức, cá nhân có giải pháp công nghệ số phục vụ hiệu quả cao cho những hoạt động, sự kiện, phong trào có ý nghĩa xã hội cao, có tính nhân văn sâu sắc.

Sau nhiều quá trình thẩm định công tâm, kỹ lưỡng, minh bạch và công bằng, Microsoft đã xuất sắc là doanh nghiệp nước ngoài duy nhất trong 53 cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân vinh dự nhận được giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 với nền tảng cộng tác Microsoft Teams.

Cũng tại sự kiện, thông qua sự đánh giá của hội đồng chuyên môn, AppotaPay là một trong những đơn vị xuất sắc nhận giải thưởng của hạng mục 1 “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu” là hạng mục đáng chú ý trong năm nay do xu hướng số hóa, thanh toán điện tử và công nghệ hóa.

AppotaPay vinh dự nhận giải “Sản phẩm, dịch vụ giải pháp công nghệ số tiêu biểu”

AppotaPay vinh dự nhận giải “Sản phẩm, dịch vụ giải pháp công nghệ số tiêu biểu”

Hạng mục được trao cho các đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống.

Đánh giá về sự phát triển và thành tựu đạt được của AppotaPay, ông Đào Tuấn Anh – giám đốc AppotaPay chia sẻ: “Đạt được giải thưởng danh giá tại VietNam Digital Awards 2021 là một động lực lớn  để AppotaPay cố gắng hoàn thiện hơn trong tương lai. Chúng tôi hy vọng rằng, trong 5 năm tới, Ví điện tử Appota sẽ có thị phần lớn tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện mục tiêu thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, và mang lại tối đa sự tiện lợi, an toàn cho người sử dụng, đồng thời trở thành giải pháp thanh toán tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp Việt Nam”.

Ông Đào Bảo Linh, Trưởng phòng Nghiên cứu và phát triển Trí tuệ nhân tạo của GMO-Z.com RUNSYSTEM đại diện công ty lên nhận giải thưởng

Ông Đào Bảo Linh, Trưởng phòng Nghiên cứu và phát triển Trí tuệ nhân tạo của GMO-Z.com RUNSYSTEM đại diện công ty lên nhận giải thưởng

Giải thưởng năm nay cũng vinh danh SmartOCR – giải pháp nhận dạng chữ viết tay, chữ in và trích xuất các kí tự từ dữ liệu hình ảnh, chuyển đổi sang dạng văn bản nhờ ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI). Lõi OCR của SmartOCR có khả năng nhận diện, xử lý tài liệu trên 3 ngôn ngữ tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Việt cho độ chính xác trên 97%. SmartOCR cũng là giải pháp duy nhất trên thị trường có thể nhận diện chữ viết tay tiếng Việt.

Với công cụ Extractor, SmartOCR có thể bóc tách trường thông tin theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, tuỳ theo mục đích sử dụng khác nhau và có thể dễ dàng giải pháp này còn hỗ trợ đa dạng các loại tài liệu như: các loại giấy tờ pháp lý, thẻ thành viên, thẻ tích điểm, sổ hộ khẩu, biểu mẫu đăng ký, bảng khảo sát, hóa đơn, hợp đồng, sổ đỏ, báo cáo tài chính, tài liệu học…

Trên thực tế, SmartOCR đã được triển khai cho nhiều khách hàng ở các lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống lưu trữ số trong doanh nghiệp; OCR giúp giảm thời gian nhập liệu trong lĩnh vực BPO; SmartOCR tích hợp cùng SmartKYC để triển khai định danh khách hàng điện tử trong tài chính/ngân hàng…

Chia sẻ về những lợi ích mà SmartOCR mang lại cho doanh nghiệp, ông Nguyễn Tấn Minh – Phó Tổng Giám đốc GMO-Z.com RUNSYSTEM khẳng định: “Trong nền công nghiệp 4.0, việc số hóa hiện trường là điều kiện tiền đề để triển khai các ứng dụng công nghệ khác. SmartOCR giúp các doanh nghiệp dễ dàng số hóa tài liệu ngay từ khâu nhập liệu đầu vào, nâng cao hiệu quả quản lý, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bảo hiểm. Khi ứng dụng SmartOCR, doanh nghiệp có thể tiết kiệm từ 50% – 80% thời gian, quy trình, chi phí. Trong tương lai, OCR sẽ được ứng dụng rộng rãi trong toàn bộ các lĩnh vực giúp rút ngắn thủ tục, quy trình, số hóa dữ liệu và gia tăng trải nghiệm cho người dùng”.