Những bức ảnh đoạt giải People’s Choice – Wildlife Photographer of the Year

0
98

Tên người chiến thắng giải thưởng danh giá nhất trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia thiên nhiên hoang dã của năm (Wildlife Photographer of the Year) đã được công bố từ tháng 10 năm 2018, nhưng mới đây, Bảo tàng Lịch sử Thiên nhiên (Natural History Museum) tại London, Anh – đơn vị tổ chức giải, đã tiếp tục chọn ra những bức ảnh nằm trong top được khán giả bình chọn (People’s Choice Award). Bức ảnh chiến thắng của năm đã thể hiện khoảnh khắc đặc biệt giữa hai chú sư tửđực.

“Bond of Brothers” – David Lloyd

Đang tải Winner-David-Lloyd-Wildlife-Photographer-of-the-Year.jpg…

Nikon D800E và ống kính 400mm f/2.8 ở tốc độ 1/500s, khẩu độ f/4.8, và ISO 500.

Bức ảnh có chủ đề “Bond of Brothers” được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia David Lloyd – hiện đang sống tại London, với lời tựa như sau:
Hai con sư tử đực này, có thể là anh em ruột, chúng chào hỏi và cọ khuôn mặt vào nhau khoảng 30 giây trước khi nằm xuống. Mọi người hầu như không bao giờ có cơ hội được chứng kiến cảnh động vật thể hiện tình cảm với nhau như vậy. Tôi đã rất may mắn khi được trải nghiệm và ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời đó. Bức ảnh chụp tại Ndutu, Serengeti, Tanzania.”

Bức ảnh đã dẫn đầu về số lượng bình chọn trong top 25 ảnh (lọc ra từ 45.000 ảnh tham dự) thông qua bình chọn của 16.000 người yêu nhiếp ảnh thiên nhiên trên thế giới để giành Giải thưởng LUMIX do khán giả bình chọn (LUMIX People’s Choice Award).

Dưới đây là 4 bức ảnh khác nằm trong top 5 bức ảnh được đánh giá cao (Highly Commended):

“One Toy, Three Dogs” – Bence Mate, Hungary
Đang tải Highly-commended-Bence-Mate-Wildlife-Photographer-of-the-Year-800x534.jpg…
Canon EOS-1DX Mark II + ống kính 200-400mm, tốc độ 1/1800s, khẩu độ f4.0, ISO 4000.

Trong khi những con chó hoang Châu Phi trưởng thành là những sát thủ vô tình, thì cún con của chúng cực kì đáng yêu và có thể vui chơi suốt ngày. Bence đã chụp ba anh em chó hoang này ở Mkuze, Nam Phi. Bọn chúng đang chơi với một cái chân của con linh dương và đang cố gắng kéo đi ba hướng khác nhau.

“Fox meets fox” – Matthew Maran, Anh Quốc
Đang tải Highly-commended-Matthew-Maran-Wildlife-Photographer-of-the-Year-800x556.jpg…
Canon EOS 5D Mark III + ống kính 70-200mm f2.8 IS II USM, tốc độ 1/500s, khẩu độ f4.0, ISO 800.

Matthew đã chụp những con cáo gần nhà anh ở phía Bắc London trong vòng hơn một năm và kể từ khi anh phát hiện ra bức tranh tường, anh đã có mong mỏi chụp được bức ảnh này. Sau vô số giờ đồng hồ và rất nhiều thất bại, sự kiên trì của anh đã được đền đáp.

“Three Kings” – Wim Van Den Heever, Nam Phi
Đang tải Highly-commended-Wim-Van-Den-Heever-Wildlife-Photographer-of-the-Year-800x486.jpg…
Nikon D810 + ống kính Nikon 24-70mm f2.8 ở tiêu cự 40mm, tốc độ 1/250s, khẩu độ f11, đèn flash Nikon SB910.

Wim tình cờ bắt gặp những chú chim cánh cụt vua này trên một bãi biển thuộc quần đảo Falkland lúc mặt trời mọc. Chúng đang thực hiện màn giao phối đầy say mê – hai con đực liên tục di chuyển xung quanh con cái và dùng đôi cánh mái chèo vỗ vào nhau.

“A Polar Bear’s Struggle” – Justin Hofman, Mỹ
Đang tải Highly-commended-Justin-Hofman-Wildlife-Photographer-of-the-Year-800x534.jpg…
Sony a7R II + ống kính Sony FE 100-400mm f4.5-5.6 GM OSS, tốc độ1/200s, khẩu độ f10, ISO 800.

Toàn thân Justin đau đớn khi nhìn thấy chú gấu trắng Bắc Cực đói khát này ở một khu trại thợ săn bỏ hoang, ở Bắc Cực thuộc Canada, đang từ từ nhấc người để đứng lên. Với môi trường băng tuyết rất ít và mỏng để di chuyển xung quanh, chú gấu không thể tìm kiếm được thức ăn.

Cuộc thi Nhiếp ảnh gia thiên nhiên hoang dã của năm (Wildlife Photographer of the Year) giới thiệu các bức ảnh thiên nhiên đẹp nhất trên khắp thế giới, được Bảo tàng Lịch sử Thiên nhiên (Natural History Museum) tại London, Anh tổ chức hàng năm. Cuộc thi này mỗi năm thu hút hàng ngàn người tham gia bởi quyền lợi hấp dẫn dành cho người thắng cuộc. Ngoài giải thưởng tiền mặt giá trị, các bức ảnh đạt giải không những được triển lãm ngay tại bảo tàng mà còn được đưa triển lãm đi toàn cầu. Chúng sẽ có mặt trên các ấn phẩm hàng đầu thế giới và được hàng triệu người biết đến. Ngoài hạng mục giải LUMIX do khán giả bình chọn, còn có 17 hạng mục giải thưởng khác.

Chi tiết xem thêm tại website của cuộc thi: The Wildlife Photographer of the Year

Theo: PetaPixel